Tip "bảo toàn mạng sống" cho giày khi bạn chuyển nhà

Mối quan tâm hàng đầu với một sneakerhead khi chuyển nhà chẳng phải là có thất lạc mất cái chổi hay tấm thảm nào không mà là làm thế nào để những đôi giày thân yêu về nhà mới an toàn. Vậy mời các thánh gạch sơ sơ vài dòng lưu ý dưới đây.

  Làm sạch giày

  Trước khi cất giày hay di chuyển chúng, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ chúng. Hãy lau sạch bụi, bùn đất … khỏi mặt giày, đế giày để những vết bẩn này không làm ảnh hưởng đến chất lượng giày.

  Đối với giày da, bạn nên dùng si chuyên dụng và vải mềm, bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để đánh sạch giày da, hãy tìm đến những người thợ giày chuyên nghiệp để họ xử lý cho bạn.

  Với giày vải, cách duy nhất để làm sạch là giặt chúng. Bạn tháo dây giày ra riêng khỏi chiếc giày rồi giặt chúng, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

  Còn đối với giày dép nhựa, chỉ cần đánh sạch bề mặt bằng xà phòng, rửa lại với nước và phơi khô là được.

  Vệ sinh giày, Chăm sóc giày, Phụ kiện giày, Bảo quản giày

  Xếp giày dép gọn gàng

  Một trong những tình trạng thường khiến giày dép nhanh hỏng là việc để các loại giày dép thành một đống lẫn lộn. Việc này vừa khiến bạn khó tìm, lại còn khiến những đôi giày dép có khả năng bị méo mó, hỏng nhanh.

  Thay vào đó, bạn cần lên một kế hoạch về việc bảo quản giày dép bằng cách xếp chúng gọn gàng hơn. Bạn có thể phân chúng theo loại hoặc mục đích sử dụng theo mùa. Như vậy, dù bạn có muốn tìm kiếm đôi giày nào đó để đi hoặc dọn chúng về nhà mới cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  Vệ sinh giày, Chăm sóc giày, Phụ kiện giày, Bảo quản giày

  Chọn đúng không gian chứa, nhiệt độ thích hợp

  Một không gian tối và mát mẻ, thông thoáng là nơi lý tưởng để bảo quản giày dép tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những nơi có nhiệt độ tương đối ổn định để bảo quản giày dép. Tủ giày được đặt ở nơi quá nóng bức hay lạnh sâu cũng là một tác nhân xấu ảnh hưởng đến chất lượng giày. Chênh lệch nhiệt độ quá nhiều và đột ngột khiến giày bị bong tróc, phai màu nhanh.

  Giữ dáng giày luôn như mới

  Nếu bạn để ý, khi mua bất cứ một đôi giày nào mới, nhà sản xuất đã chỉ dẫn cho bạn cách giữ dáng giày chuẩn. Hãy nhồi vào trong lòng giày miếng đỡ giày, một cuộn giấy than hay túi nilong. Việc này tránh giày bị méo, xẹp, gãy dáng. Những chất liệu lót lòng giày cũng nên được lựa chọn cẩn thận. Bạn nên tránh chọn giấy báo, giấy chứa acid bỏ vào lòng giày vì những nguyên liệu này khiến giày mất màu, hỏng chất liệu, đặc biệt giày da.

  Vệ sinh giày, Chăm sóc giày, Phụ kiện giày, Bảo quản giày

  Hãy giữ lại hộp giày ban đầu khi bạn mua chúng. Những chiếc hộp sẽ là những “vệ sĩ” cho đôi giày thân yêu của bạn. Dù bạn có chuyển nhiều đồ đạc hay đi xa đến mấy thì những đôi giày dép của bạn sẽ luôn giữ được dáng đẹp và màu sắc đẹp.

  Chúc bạn chuyển nhà thuận lợi, suôn sẻ và không mất đi đôi giày nào nhé! 

   

   

  Vệ Sinh Giày Chăm sóc Giày Phụ Kiện Giày Bảo Quản Giày